Tra cứu trực tuyến xe hết niên hạn sử dụng

Nghị định số 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định, người lái ôtô quá niên hạn sử dụng (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo – và các loại xe tương tự ôtô) bị phạt tiền 4 – 6 triệu đồng, có thể bị tịch thu xe và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1 – 3 tháng.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam tổng số xe hết niên hạn sử dụng từ ngày 1.1.2018 là 24.439 ô tô, trong đó có 2.632 xe chở người và 21.807 xe chở hàng. Để biết xe mình đã hết niên hạn sử dụng chưa bạn có thể làm theo cách sau:

Bước 1. Truy cập website của Cục Đăng kiểm: www.vr.org.vn.
Liên kết tra cứu xe hết niên hạn sử dụng tại đây

Bước 2. Chọn “Tra cứu DS XCG hết niên hạn” ở mục Thông báo phía bên phải màn hình.

Cách tra cứu online xe hết niên hạn sử dụng vào trang điện tử của Cục Đăng kiểm. Ảnh chụp màn hình

Bước 3. Khung tra cứu được mở ra hãy chọn Tỉnh, thành phố, loại phương tiện (xe tải/xe khách), năm hết niên hạn. Sau khi chọn xong các ô trên hãy chọn TRA CỨU để nhận danh sách xe hết niên hạn.
Trong trường hợp không có xe hết niên hạn tại địa phương, thời điểm yêu cầu, trang web sẽ hiện ra bảng trắng.
Lưu ý: Xe hết niên hạn sử dụng có thể bị phạt tiền từ 4 – 6 triệu đồng, có thể bị tịch thu xe và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1 – 3 tháng. Vậy làm thế nào để biết xe đã hết niên hạn? Dưới đây là Cách tra cứu trực tuyến xe hết niên hạn sử dụng.

Xem thêm >> Nghị định số 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt