Lexus trở lại cuộc đua với Mercedes-Benz trong phân khúc xe sang

Sau năm 2018 có phần lép vế so với Mercedes-Benz, ngay trong tháng 1/2019, Lexus đã cho thấy sự trở lại mạnh mẽ của mình khi có doanh số ấn tượng.

Nếu như trong suốt năm 2018, Lexus Việt Nam chỉ đạt doanh số 588 xe trên toàn quốc thì chỉ trong tháng 1/2019, thương hiệu xe sang của Nhật Bản đã cán mốc 291 xe. Như vậy, chỉ trong tháng đầu tiên của năm mới, doanh số của Lexus đã gần bằng một nửa so với năm trước.

Một thương hiệu xe sang khác tại Việt Nam cũng công bố doanh số của mình là Mercedes-Benz. Hãng xe sang đến từ Đức bán được 566 xe tại Việt Nam, thấp hơn khá nhiều con số 765 xe của tháng 12/2018. Với đà tăng trưởng này, Lexus đang dần phả hơi nóng vào hãng xe Đức trong cuộc chiến xe sang tại Việt Nam.

3.jpg

Thời điểm hiện tại, Lexus Việt Nam đang bán ra thị trường 6 mẫu xe bao gồm LS, ES, LC, RX, NX và LX với rất nhiều các phiên bản cho khách hàng lựa chọn.

Trong khi đó, Mercedes-Benz Việt Nam đang phân phối ra thị trường khoảng 14 mẫu xe khác nhau với gần 40 phiên bản cho người tiêu dùng lựa chọn. Mẫu xe có gián bán thấp nhất là C200 giá 1,499 tỷ đồng trong khi cao nhất là Maybach S650 giá 14,899 tỷ đồng.

c-class-2019.jpg
C-Class 2019 vừa ra mắt tại Việt Nam.

Trong năm 2019, sự trở lại của BMW do THACO phân phối chắc chắn cũng sẽ khiến cho thị trường xe sang tại Việt Nam trở nên sôi động hơn nữa. Hiện tại, nhiều mẫu xe mới của BMW đã được Thaco nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức về phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng Viiệt. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến thị phần của Mercedes-Benz trong năm nay.

Trong động thái mới nhất nhằm thu hút khách hàng, Mercedes-Benz Việt Nam đã chính thức giới thiệu C-Class thế hệ mới ra thị trường với rất nhiều cải tiến. Có 3 phiên bản cho người tiêu dùng lựa chọn giống như trước đó đi kèm giá bán từ 1,499 tỷ đồng.

Theo autodaily.vn