Cơ quan Cục ĐKVN: Tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2019

Ngày 27/12/2019 tại Hà Nội, Cơ quan Cục ĐKVN đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2019. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Trần Kỳ Hình dự và phát biểu chỉ đạo, dự hội nghị còn có các Phó Cục trưởng các cán bộ quản lý, tổ trưởng công đoàn, đại biểu đại diện cho cán bộ công chức của các đơn vị khối cơ quan Cục.
Phó Cục trưởng Cục ĐKVN, Phó Chủ tịch Công đoàn Đặng Việt Hà​ phát biểu tại Hội nghị
Phó Cục trưởng Cục ĐKVN, Phó Chủ tịch Công đoàn Đặng Việt Hà thay mặt Ban lãnh đạo Cục báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.
Theo báo cáo của Phó Cục trưởng Đặng Việt Hà, năm 2019, được sự quan tâm của Bộ GTVT và sự giúp đỡ, phối hợp của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, công tác đăng kiểm đã có nhiều chuyển biến tích cực, được xã hội và người dân đồng tình, ghi nhận, có sự đổi mới rõ rệt về chất lượng. Cục đã xây dựng, bổ sung và hoàn thiện hệ thống văn bản QPPL, hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, quy phạm các lĩnh vực đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện, thiết bị GTVT…  Các văn bản thường xuyên được cập nhật, sửa đổi để phù hợp với thực tế và yêu cầu quản lý của nhà nước.
Cục đã thực hiện rà soát và cắt giảm điều kiện kinh doanh, hàng hoá kiểm tra chuyên ngành và TTHC hoàn thành vượt chỉ tiêu đề ra. Đồng thời, Cục cũng đẩy mạnh thực hiện Chính phủ điện tử; tiếp tục duy trì và mở rộng thực hiện các dịch vụ công trực tuyến với mục tiêu tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân. Công tác đăng kiểm ngày càng được cải tiến, TTHC thường xuyên được rà soát, cải cách theo hướng loại bỏ bớt, đơn giản hoá.
Toàn cảnh Hội nghị 
Hệ thống mạng lưới đăng kiểm các phương tiện thuỷ nội địa, tàu biển, đường sắt, phương tiện cơ giới đường bộ, xe máy chuyên dùng đáp ứng được nhu cầu quản lý nhà nước về chất lượng, an toàn kỹ thuật và BVMT phương tiện và đáp ứng nhu cầu của xã hội. Mạng lưới đăng kiểm xe cơ giới tiếp tục phát triển cả về số lượng và mở rộng địa bàn. Nâng cao chất lượng đào tạo, tập huấn và xây dựng được đội ngũ cán bộ đăng kiểm có trình độ chuyên môn kỹ thuật đáp ứng được yêu cầu công tác đăng kiểm trên toàn quốc. Nhiều đăng kiểm viên có trình độ cao, có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, được các tổ chức đăng kiểm nước ngoài công nhận và uỷ quyền thực hiện đánh giá, kiểm tra phương tiện.
Cục đã xây dựng được hệ thống phần mềm quản lý, kiểm soát và thực hiện công tác đăng kiểm sử dụng trong toàn quốc, hỗ trợ tích cực cho công tác kiểm tra, kiểm soát và phục vụ công tác quản lý nhà nước của các Bộ, Ngành….
Phó Cục trưởng Đặng Việt Hà khẳng định, tiếp tục phát huy truyền thống của ngành đăng kiểm và những thành tựu đã đạt được năm 2019, Cục Đăng kiểm Việt Nam quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2020 với những nhiệm vụ cụ thể về công tác chỉ đạo điều hành, xây dựng văn bản QPPL, quy chuẩn, tiêu chuẩn, nghiên cứu khoa học; công tác cải cách TTHC, thực hiện hệ thống quản lý chất lượng, ứng dụng CNTT; công tác thực hiện đề án; công tác đăng kiểm tàu thủy, công trình biển, phương tiện thủy nội địa; công tác đăng kiểm xe cơ giới; đăng kiểm phương tiện đường sắt; đăng kiểm sản phẩm công nghiệp; công tác nghiên cứu khoa học, công nghệ và môi trường; tổ chức cán bộ và đào tạo nguồn nhân lực;…
 
Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Trần Kỳ Hình tặng hoa chúc mừng Ban thanh tra nhân dân
 
Với tinh thần cầu thị và gợi mở của Đoàn Chủ tịch, có rất nhiều ý kiến của cán bộ, công chức nói lên tâm tư, nguyện vọng, góp ý thẳng thắn về hoạt động của Cục và các vấn đề liên quan đến việc làm, đời sống như: nội quy làm việc, kỷ luật lao động, chế độ chính sách tiền lương, nâng lương, v.v… Lãnh đạo Cục ĐKVN đã tiếp thu và giải đáp tất cả các ý kiến của công chức, viên chức và đưa ra hướng giải quyết với tinh thần đáp ứng cao nhất nguyện vọng của công chức, viên chức, vừa có tình có lý, vừa đảm bảo đúng các quy định của nhà nước và đảm bảo hoạt động của Cục ngày càng tốt hơn.
Với lịch sử 55 năm xây dựng và trưởng thành, lãnh đạo Cục ĐKVN kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cần phát huy đối đa mọi nguồn lực, quyết tâm phấn đấu thực thiện tốt nhiệm vụ của mình trong năm 2020​./.
Theo VR