Audi Việt Nam trưng bày xe chạy hoàn toàn bằng điện ở 3 thành phố lớn

Audi đã mang chiếc SUV Audi e-tron chạy hoàn toàn bằng điện về Việt Nam. Đây là chiếc xe chạy bằng điện đầu tiên được giới thiệu tại Tp. Hồ Chí Minh từ 18-30/6.

SUV Audi e-tron chạy hoàn toàn bằng điện lần đầu xuất hiện ở Việt Nam

Audi e-tron là mẫu xe đầu tiên trong chuỗi sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện của thương hiệu bốn vòng tròn. Mẫu SUV kết hợp kiểu dáng thể thao và tính thực dụng hàng ngày với kích thước dài 4.901m, rộng 1.935m và cao 1.616m mang đến sự rộng rãi và thoải mái như một mẫu xe cỡ lớn của thương hiệu này.

Audi e-tron có thể vận hành được hơn 400km sau mỗi lần sạc điện theo Quy trình kiểm tra mức tiêu thụ và mức phát thải mới

Điểm nhấn trên Audi e-tron là được trang bị hệ dẫn động bốn bánh điện tử dẫn động từ 2 mô tơ điện sử dụng năng lượng từ bộ pin 95kWh cung cấp công suất 300kW và mô-men xoắn 664 Nm. Xe có thể hoàn thành cú nước rút tiêu chuẩn trong 5,7 giây từ 0-100km, vận tốc giới hạn điện tử tối đa đạt 200km/h.

Hai mô tơ điện trang bị trên xe cho công suất 300kW và mô-men xoắn 664 Nm, vận hành không khí thải và yên tĩnh tuyệt đối

Đặc biệt, hệ thống pin điện áp cao giúp chiếc xe có thể vận hành được hơn 400km sau mỗi lần sạc điện, không khí thải và yên tĩnh tuyệt đối.

Chiếc SUV điện có thể tự tái tạo năng lượng theo 2 cách là tái tạo năng lượng trong quá trình xuống dốc khi người lái nhả chân ga, hoặc trong quá trình phanh xe. Trong cả hai trường hợp, các mô-tơ điện có chức năng như một máy phát và chuyển hóa động năng của Audi e-tron thành năng lượng điện.

Audi e-tron có thể hoàn thành cú nước rút tiêu chuẩn trong 5,7 giây từ 0 lên 100km

Khi phanh từ 100km/h, Audi e-tron có thể phục hồi năng lượng điện với công suất 220kW và mô-men xoắn tối đa 300Nm. Điều này tương đương với hơn 70% năng lượng đầu vào cho việc vận hành xe.

Với chức năng lựa chọn chế độ lái Audi, lái xe có thể thay đổi các tính năng của Audi e-tron trong 7 chế độ tùy thuộc vào điều kiện lái, điều kiện đường sá hoặc sở thích cá nhân.

Audi đưa ra nhiều giải pháp để sạc điện tại nhà, sạc di động tiêu chuẩn và có thể sử dụng được trên cả nguồn điện gia đình 230 volt hoặc nguồn điện 3 pha 400 volt

Audi cho biết, những chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện là giải pháp chiến lược đã được áp dụng nhiều nơi trên thế giới để phát triển phương tiện di động trong các thành phố thân thiện với môi trường.

Ở Việt Nam cũng vậy, khi tầng lớp trung lưu tăng lên thì phương tiện giao thông cũng tăng theo cùng với việc đô thị hóa và ô nhiễm tiếng ồn cũng tăng lên, chất lượng không khí dần đi xuống và khí hậu đang nóng dần lên. Những chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đã và đang là giải pháp chiến lược được áp dụng nhiều nơi trên thế giới để phát triển phương tiện di động trong các thành phố thân thiện với môi trường.

Audi e-tron có 7 chế độ lái tùy thuộc vào điều kiện đường sá hoặc sở thích cá nhân

Ông Laurent Genet, Tổng Giám đốc nhà nhập khẩu chính thức Audi tại Việt Nam chia sẻ, xe điện Audi đã sẵn sàng, tuy nhiên thuế nhập khẩu ở Việt Nam đang áp dụng 70% đang là trở ngại cho người tiêu dùng yêu thích dòng xe chạy điện này.

Xe điện Audi đã sẵn sàng về Việt Nam, nhưng mức thuế nhập khẩu khá cao, ở mức 70% khiến khách hàng có nhu cầu bảo vệ môi trường và sử dụng xe điện khó tiếp cận.

Tuy nhiên, để mang chiếc xe tới gần hơn với khách hàng trong nước, Audi lần đầu tiên mang chiếc Audi e-tron về Việt Nam trưng bày ở Showroom Audi Tp. Hồ Chí Minh từ 18/6 đến đầu tháng 7/2019, sau đó trưng bày tại Audi Hà Nội và Audi Đà Nẵng cho những người yêu xe khám phá./.

Theo VR