Ôtô điện chiếm gần 20% doanh số bán xe ở châu Âu trong quý 3

Đà tăng trưởng của doanh số bán EV trái ngược so với tỷ lệ sụt giảm 35% doanh số bán ôtô sử dụng xăng và hơn 50% doanh số bán ôtô dùng dầu diesel.

​Oto dien chiem gan 20% doanh so ban xe o chau Au trong quy 3 hinh anh 1

Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô châu Âu (ECA) ngày 22/10 cho biết gần 20% doanh số bán xe tại Liên minh châu Âu (EU) trong quý 3/2021 là các mẫu ôtô điện (EV), giữa bối cảnh doanh số bán xe EV ngày càng tăng còn ôtô chạy nhiên liệu hóa thạch giảm.

ECA đại diện cho các nhà sản xuất ôtô, ôtô tải, ôtô van và ôtô buýt lớn của châu Âu, cho hay doanh số bán các mẫu xe điện chạy pin và xe điện lai sạc điện trong quý 3 chiếm gần 19% tổng doanh số bán ôtô tại EU.

Doanh số bán ôtô EV pin tăng gần 57%, lên hơn 212.000 chiếc, và doanh số bán ôtô EV lai sạc điện tăng gần 43%, lên 197.000 chiếc. Đây là tốc độ tăng trưởng thấp hơn so với năm 2020 khi doanh số bán xe gần như tăng gấp ba lần so với mức cơ bản.

Tuy nhiên, đà tăng trưởng của doanh số bán EV trái ngược so với tỷ lệ sụt giảm 35% doanh số bán ôtô sử dụng xăng và hơn 50% doanh số bán ôtô dùng dầu diesel. Ôtô chạy xăng vẫn chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường ôtô EU khi chiếm tới gần 40% tổng doanh số bán ôtô tại đây.

Ngoài việc phải đáp ứng các mục tiêu khí thải mới nhất đầy nghiêm ngặt của EU, các hãng sản xuất ôtô và người tiêu dùng còn được hưởng lợi từ các khoản trợ cấp chính phủ đối với xe EV.

Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất lệnh cấm ôtô sử dụng nhiên liệu hóa thạch từ năm 2035, nhằm mục đích đẩy nhanh việc chuyển đổi sang xe EV không phát thải, như một phần của gói các biện pháp lớn trong cuộc chiến chống lại sự nóng lên trên toàn cầu.

‘Nong’ cuoc dua tranh gianh thi phan xe dien tai thi truong My hinh anh 1

‘Nóng’ cuộc đua tranh giành thị phần xe điện tại thị trường Mỹ

Ngày 18/10, tập đoàn Toyota Motor Corp đã ra thông báo về kế hoạch đầu tư 3,4 tỷ USD vào Mỹ đến năm 2030 để sản xuất pin ôtô, gồm việc xây dựng nhà máy pin trị giá 1,3 tỷ USD và tuyển dụng 1.750 công nhân Mỹ. Đây được cho là nỗ lực mới nhất của “đại gia” ôtô Nhật Bản này trong cuộc giành thị phần xe điện tại Mỹ.

Những bộ pin lithium-ion đó sẽ cung cấp năng lượng cho dòng xe hybrid và xe điện của Toyota. Tập đoàn này không cho biết cụ thể địa điểm xây dựng cơ sở này nhưng đặt mục tiêu bắt đầu đi vào sản xuất từ năm 2025.

Ông Ted Ogawa, Giám đốc điều hành chi nhánh Toyota khu vực Bắc Mỹ, cho biết khoản đầu tư này sẽ giúp tạo ra các xe điện hợp túi tiền hơn cho người tiêu dùng Mỹ, giảm đáng kể lượng khí thải carbon và quan trọng là tạo ra nhiều việc làm hơn cho người Mỹ trong tương lai. Toyota là nhà sản xuất ôtô mới nhất công bố kế hoạch sản xuất pin khi ngành công nghiệp này đang chạy đua để chuyển đổi sang sản xuất xe điện.

Hãng này từng chỉ trích việc chính phủ thúc đẩy chuyển đổi sang xe điện, cũng thừa nhận rằng họ phải đầu tư vào ô tô chạy bằng pin để duy trì tính cạnh tranh. Tập đoàn hy vọng xe hybrid và xe điện sẽ chiếm 70% doanh số bán hàng tại Mỹ vào năm 2030, tăng mạnh từ mức 25% hiện tại.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh các nhà sản xuất ô tô thuộc sở hữu nước ngoài, bao gồm Toyota, Honda và Volkswagen, đang chạy đua vận động các nhà lập pháp đảng Dân chủ loại bỏ một điều khoản trong gói chi tiêu xã hội trị giá 3.500 tỷ USD sẽ cung cấp thêm khoản tín dụng thuế cho ôtô điện do công nhân Mỹ chế tạo.

Các nhà sản xuất ôtô không đăng ký tín dụng thuế mở rộng, bao gồm cả Tesla, cho rằng điều khoản này sẽ ảnh hưởng đến việc áp dụng xe điện. Trong khi đó, Stellantis, công ty mẹ của Chrysler, đã thông báo rằng sẽ hợp tác với LG Corp để xây dựng nhà máy pin của riêng mình ở Mỹ./.

Tác giả: TTX